Báo châu Á: ĐT Việt Nam trở thành nỗi đe dọa cho sự thống trị của Thái Lan

Mới đây đã có bài viết đánh giá cao sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong thời gian vừa qua.

Sau khi ĐT Việt Nam là đại diện duy nhất của khu vực  giành vé vào chơi trận tứ kết, thì mới đây, trang  có bài viết nhận định Việt Nam đang là "ngọn hải đăng" mới của bóng đá Đông Nam Á.

Mở đầu bài viết, tờ này nhận định: "Sẽ thiếu khôn ngoan khi chỉ dựa vào một trận thắng ở vòng 16 đội Asian Cup 2019 mà bảo rằng Việt Nam đã vượt qua Thái Lan để thành "Vua của Đông Nam Á".

Nhưng những bước tiến mạnh mẽ trong năm 2018 và giờ đây là châu lục đã khiến Việt Nam trở thành nỗi đe dọa cho sự thống trị của bóng đá Thái Lan".

Bên cạnh đó, họ cũng đề cập đến vai trò quan trọng của HLV Park Hang-seo, người đã đưa bóng đá Việt Nam lên một tầm cao mới: "HLV Park đã đưa tiêu chuẩn bóng đá Việt Nam lên một cấp độ hoàn toàn mới. Họ không chơi phòng ngự tiêu cực giống như cách Hi Lạp vô địch Euro 2004 mà những "chiến binh sao vàng" đã chơi với sự đa dạng, khôn ngoan và luôn tự tin trước mọi đối thủ".

Bóng đá Việt Nam đang có trong tay "thế hệ vàng" tốt nhất trong lịch sử với những tài năng như: Nguyễn Quang Hải, Quế Ngọc Hải, Đỗ Duy Mạnh, Phan Văn Đức, Nguyễn Công Phượng, Đoàn Văn Hậu... Những cầu thủ này hoàn toàn có thể tiến xa hơn trong tương lai.

Đồng quan điểm này, trước đó tác giả John Duerden cũng cho rằng các đội tuyển Đông Nam Á cần học tập công thức của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo: "Một phần phát triển và chiến thắng của Việt Nam là nhờ HLV Park Hang-seo. ĐT Việt Nam hiện tại luôn tràn đầy niềm tin chiến thắng. Liệu HLV Park có thể đưa Việt Nam lên tầm cao mới? Bây giờ mọi sự chú ý đều hướng tới trận đấu với Nhật Bản. Việt Nam không có lịch sử tốt khi đối đầu với Samurai xanh, nhưng trên mọi con đường tại Hà Nội và Sài Gòn đều đã sẵn sàng phủ sắc đỏ.

Hiếm có quốc gia nào có được niềm vui thành công tại châu Á. Không có bí mật ở đây, chỉ có sự kiên nhẫn và làm việc chăm chỉ sẽ mang đến thành công. Đây là công thức cần được nhân rộng ở Philippines, Singapore, Malaysia và các quốc gia còn lại của Đông Nam Á."

Tại tứ kết, ĐT Việt Nam sẽ chạm trán ĐT Nhật Bản vào lúc 20h (giờ Việt Nam) ngày 24/1 tới. Đây hứa hẹn là trận đấu không hề dễ dàng với thầy trò HLV Park Hang-seo.

Bạn thấy thế nào?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0