Báo Bỉ nói Công Phượng là bản hợp đồng hợp đồng lớn của Sint-Truidense

Truyền thông Bỉ tiếp tục có những đánh giá về thương vụ Công Phượng gia nhập Sint-Truidense sắp tới.

Sau khi truyền thông Nhật Bản đưa tin về việc Công Phượng sẽ sang Bỉ thi đấu trong vòng 1 năm cho CLB Sint-Truidense, thì báo chí nước này đang tỏ ra rất hào hứng với thương vụ đến từ Việt Nam.

Báo Bỉ nói Công Phượng là bản hợp đồng hợp đồng lớn của Sint-Truidense - Bóng Đá

 Công Phượng được báo Bỉ nhận định sẽ là bản hợp đồng lớn của CLB Sint-Truidense.

Sau khi tờ Walfoot đánh giá Công Phượng là tài năng số một của bóng đá Việt Nam thì mới đây, trang Voetbalkrant cũng nhận định tiền đạo người Nghệ An sẽ trở thành một bản hợp đồng có giá trị lớn cho CLB Sint-Truidense.

Tác giả viết: "Sint-Truidense nên nhận ra một điều rằng vụ chuyển nhượng Nguyễn Công Phượng của họ đang nhận được sự quan tâm vô cùng lớn ở Việt Nam. Đội bóng có biệt danh "Chim hoàng yến" muốn tiếp tục đầu tư vào những cầu thủ châu Á, và chàng tiền đạo nhỏ con người Việt Nam đang trên đường đến với sân Stayen.

Ở châu Á, Công Phượng được gọi với biệt danh 'Messi Việt Nam'. Dù còn trẻ nhưng anh ấy đã chơi hơn 30 trận cho ĐTQG Việt Nam. Tiền đạo này cũng là cầu thủ có lượng người hâm mộ rất lớn. Tài khoản Facebook của Công Phượng có tới 2.3 triệu người theo dõi. Xét về khía cạnh thương mại, Công Phượng đã là một bản hợp đồng lớn của Sint-Truidense".

Lễ ký kết hợp đồng giữa Công Phượng và CLB Sint-Truidense sẽ diễn ra vào ngày 5/7 tới tại TPHCM. Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức cũng có mặt để chia vui cùng tiền đạo người Nghệ An.

Dù vậy, những chi tiết trong bản hợp đồng giữa Công Phượng và đội bóng của Bỉ không được các bên tiết lộ. Mức lương của tuyển thủ Việt Nam cũng được bảo mật tối đa, và phí chuyển nhượng cũng là thông tin được hai bên giữ kín.

Sint-Truidense (có tên viết tắt là STVV) là CLB bóng đá của thành phố Sint-Truidense thuộc vùng Limburg của Bỉ. Đội bóng này được thành lập vào năm 1924. Màu sắc truyền thống của Sint-Truidense là vàng và xanh dương.

Báo Bỉ nói Công Phượng là bản hợp đồng hợp đồng lớn của Sint-Truidense - Bóng Đá

 Công Phượng được hy vọng sẽ bùng nổ tại trời Âu.

Điều này cũng giải thích cho biệt danh "Chim hoàng yến" của đội bóng này. Sint-Truidense có sân nhà là Stayen - một SVĐ có sức chứa tương đối khiêm tốn với chỉ 14,600 chỗ ngồi.

Mùa giải 2018/19, Sint-Truidense V.V đứng thứ 7 trên tổng 16 đội tham dự Belgian Division A. Họ cách nhóm 6 đội cạnh tranh suất dự cúp châu Âu đúng 2 điểm.