Bảng K vòng loại châu Á 2022: SEA Games thu nhỏ

Bảng K vòng loại U23 châu Á 2020 đã khởi tranh với cơn mưa bàn thắng ở loạt trận đầu tiên.

Nhìn cách U23 Thái Lan và U23 Việt Nam liên tục xé lưới U23 Indonesia và U23 Brunei, nhiều người không nghĩ đấy là những trận đấu ở cấp châu lục. Phải rồi, các đội bóng ở bảng K đều đến từ Đông Nam Á và các trận vòng loại lần này chẳng khác nào “SEA Games thu nhỏ”. 

Có một điều rất ngạc nhiên là trước khi bước vào giải lần này, nhiều người chẳng để ý thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ thi đấu ra sao để có ngôi nhất bảng, mà chỉ quan tâm đến việc lứa Quang Hải có hoàn thành giấc mơ vàng SEA Games vào cuối năm nay hay không?! 

Thật ra, lâu nay cơn khát vàng ở SEA Games đã trở thành nỗi ám ảnh với những người yêu bóng đá Việt Nam. Việc NHM đặt quá nhiều kỳ vọng đã khiến nhiều nhà cầm quân như Alfred Riedl, Falko Goetz, Hoàng Văn Phúc hay Nguyễn Hữu Thắng phải từ chức vì không thể đưa đội tuyển đến cái đích cuối cùng ở SEA Games. 

Hiện tại, dù Việt Nam đã gây tiếng vang lớn trên nhiều đấu trường châu lục, thỏa mãn được niềm mong mỏi về việc trở lại vị trí số một ĐNÁ khi giành chức vô địch AFF Suzuki Cup 2018, nhưng giấc mơ vàng SEA Games vẫn canh cánh trong suy nghĩ của nhiều người.

Thế nên, việc U23 Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á 2020 với lực lượng được đánh giá hội đủ anh tài thì hình hài đội tuyển sẽ ra sao, có đủ sức bồi đắp cho mục tiêu giành vàng ở đại hội khu vực diễn ra cuối năm đương nhiên nhận được sự quan tâm lớn của NHM. 

Nếu đánh bại U23 Indonesia chiều nay, U23 Việt Nam không chỉ có bước tiến dài cho mục tiêu giành ngôi nhất bảng K mà quan trọng hơn, các học trò của ông Park sẽ gieo niềm tin cực lớn cho NHM ở SEA Games 30.