Bán Gueye, Everton sẽ đủ chi phí trang trải đội hình cho cả mùa giải

Everton chỉ cần bán đi một cầu thủ nằm trong tầm ngắm của Paris Saint-Germain là có thể đảm bảo tài chính để bổ sung nhân lực trong mùa giải tới.

Ngôi sao đang thi đấu cho Everton, Idrissa Gueye vẫn chưa tìm được bến đỗ lý tưởng cho mình sau nhiều đồn đoán trong hai kỳ chuyển nhượng gần đây.

Theo nguồn tin từ The Liverpool Echo, vào tháng Giêng, phía Paris Saint-Germain đánh tiếng muốn có sự phục vụ của cầu thủ người Senegal và đặt lên bàn đàm phán 26 triệu bảng nhưng đội bóng vùng Merseyside đã khước từ lời đề nghị từ gã nhà giàu nước Pháp.

Tại sao Everton nên đầu tư vào Idrissa Gueye - Bóng Đá

 Gueye sẽ bước sang tuổi 30 vào năm sau.

Cựu ngôi sao Aston Villa sẽ bước sang tuổi 30 vào năm sau. Vì vậy, giá trị của anh cũng theo thời gian mà suy giảm dần. Gueye chỉ bỏ lỡ 5 trận đấu trong mùa giải này tuy nhiên hiệu quả anh mang lại không đảm bảo như những gì anh từng làm trong ba năm qua.

Thay vì việc giữ khư khư ngôi sao của mình, Everton nên bán Gueye nhằm kiếm được khoản lợi nhuận nhiều hơn chi phí họ phải trả cho Aston Villa vào năm 2016 (7.1 triệu bảng) để đưa anh về Goodison Park.

Toffees cần khôn khéo trên bàn đàm phán và đẩy giá của tiền vệ người Senegal lên mức cần thiết. Sau đó, họ có thể sử dụng số tiền kiếm được bổ sung nhân lực ở các khu vực khác khi thị trường chuyển nhượng mùa hè mở cửa.