Atletico gặp trở ngại lớn trong việc chiêu mộ trụ cột Porto

Atletico Madrid đang gặp một số trục trặc trong thương vụ của cầu thủ người Mexico, Hector Herrera.

Theo Diario AS, Atletico Madrid đang lên kế hoạch chiêu mộ đội trưởng Porto, Hector Herrera. Nhưng họ có thể phải gặp thất bại trong thương vụ này bởi sự rắc rối và cứng nhắc của các điều luật.

Được biết, Herrera đã đầu quân cho đương kim vô địch Bồ Đào Nha từ Pachuca vào năm 2013 với giá 11 triệu euro nhưng chỉ còn chưa đến hai tháng nữa, anh sẽ kết thúc hợp đồng với đội chủ sân Estadio Dragao.

Atletico gặp trở ngại lớn trong việc chiêu mộ trụ cột Porto - Bóng Đá

Herrera đang được liên hệ để chuyển tới đầu quân cho Atletico trong mùa hè này.

Đại diện đến từ Serie A, Inter Milan từng đánh tiếng muốn chiêu mộ cầu thủ người Mexico. Nhưng đầu năm nay, AS tiết lộ rằng đội bóng nước Ý đã từ bỏ hy vọng với tiền vệ 29 tuổi. Vì họ tin rằng anh đã gật đầu với Los Rojiblancos.Có những nguồn tin cho biết, Herrera vẫn chưa thể nhập quốc tịch Bồ Đào Nha, vì anh vẫn còn 2 tháng trong bản hợp đồng 6 năm tại nơi đây. Theo luật nhập tịch của đất nước này, cầu thủ sinh năm 1990 phải thi đấu ít nhất 6 năm mới đảm bảo điều kiện.

Điều này đồng nghĩa với việc ngôi sao người Mexico chưa trở thành cầu thủ châu Âu và sẽ chiếm thêm một vị trí dành cho cầu thủ ngoài EU trong đội hình của HLV Diego Simeone.

Luật UEFA chỉ cho phép 3 trường hợp như vậy ra sân trong một trận đấu. Hiện tại, các bên liên quan đang cố gắng tìm cách giải quyết tối ưu nhất để đi đến những thỏa thuận cuối cùng.