Arsenal sẽ không phải chi trả 65.000 bảng/tuần nhờ thương vụ này

Arsenal nên bán những cầu thủ có tuổi tác cao và không đáp ứng được yêu cầu để thu về lợi nhuận cũng như giảm bớt việc chi trả lương.

Barcelona đang liên hệ với hàng loạt các câu lạc bộ Châu Âu nhằm tìm kiếm nhân tố có thể "chia lửa" với hậu vệ cánh trái số một của Blaugrana, Jordi Alba trong mùa giải tới.

Theo nguồn tin từ tờ Express, "Gã khổng lồ" xứ Catalan đang nhắm đến cầu thủ thuộc biên chế Arsenal, Nacho Monreal. Tờ báo này cho biết bản thân ngôi sao người Tây Ban Nha cũng bày tỏ ý định khoác áo Barca vào mùa sau.

Arsenal nên bán Monreal cho Barca vì lý do này - Bóng Đá

Monreal muốn hồi hương sau thời gian dài khoác áo Arsenal.

Hiện tại, Monreal và đội bóng thành Luân Đôn vẫn còn hợp đồng một năm nhưng cầu thủ 33 tuổi muốn hồi hương sau khoảng thời gian dài chinh chiến tại Premier League. Vì thế, phía Arsenal rõ ràng có lý do để gật đầu trong thương vụ này.

Mặc dù Monreal có thể chơi tốt ở cả hành lang cánh trái và trung vệ, nhưng Pháo thủ đang sở hữu những lựa chọn tốt hơn so với ngôi sao người Tây Ban Nha ở từng vị trí.

Hơn nữa, ở tuổi 33, Monreal đang dần bước vào những năm cuối cùng của sự nghiệp. Anh không thể nào đáp ứng được yêu cầu ở một giải đấu khắc nghiệt, đòi hỏi tốc độ rất cao như Premier League.

Do đó, ban lãnh đạo Arsenal nên để cầu thủ người Tây Ban Nha ra đi để thu về một phần lợi nhuận trước khi anh hết hạn hợp đồng với đội chủ sân Emirates vào mùa giải tới, cùng với đó giảm bớt việc chi trả mức lương 65.000 bảng/tuần cho Monreal.