Arsenal có thể là ứng cử viên số 1 tại Europa League với 2 điều

Đội bóng phía bắc London đang trình diễn thứ bóng đá cuốn hút tại sân chơi hạng hai của Châu Âu.

Rạng sáng nay, Arsenal đã bóp nghẹt á quân nước Ý bằng lối chơi tấn công vũ bão. Mặc dù họ chỉ thắng 2-0 nhưng nếu chứng kiến cả trận đấu tại Emirates, nhiều người thậm chí cho rằng Napoli quá may mắn khi không thua thêm ít nhất 4 bàn nữa sau 90 phút bóng lăn.

Không

 Arsenal là ứng cử viên lớn cho danh hiệu Europa League mùa này.

Arsenal từng bất ngờ thua Rennes trên sân khách, nhưng họ luôn biết cách giết chết đối thủ trên sân nhà. Bằng chứng là họ đã chơi 3 trận loại trực tiếp ở tổ ấm và thắng cả 3, trong khi ghi 8 bàn và thậm chí chẳng để thủng lưới bàn nào, dù phải đối đầu với nhiều tiền đạo cự phách.Đội bóng của này vẫn cho thấy sự yếu bóng vía mỗi khi xa nhà, nhưng với huyền thoại vĩ đại nhất giải đấu trên băng ghế huấn luyện (Unai Emery) cộng với cách đá mạnh mẽ ở Emirates, chúng ta nên tin rằng Arsenal là ứng cử viên số một, thay vì Chelsea hay Valencia.

Từ giờ đến trận đấu cuối cùng sẽ còn dài với Arsenal, nhưng nếu họ tiếp tục duy trì sức mạnh đáng nể từ đầu giải, khả năng để đăng quang Europa League không ngoài tầm với, nhất là khi các đối thủ còn lại không quá vượt trội so với các học trò của Emery.