Alexander Đặng khó có thể lên ĐT Việt Nam

Mới đây, một lãnh đạo VFF đã tiết lộ vấn đề của Alexander Đặng khiến anh khó có thể góp mặt ở ĐT Việt Nam.

Ngày 4/5, HLV trưởng Park Hang-seo cùng với đại diện phòng các ĐTQG của VFF đã sang Na Uy để trực tiếp theo dõi cầu thủ Việt kiều Alexander Đặng thi đấu tại giải hạng 2 của Na Uy.

 Alexander Đặng chỉ đáp ứng được một tiêu chí từ HLV Park Hang-seo.

Tại Na Uy, HLV Park Hang-seo đã dự khán trận đấu giữa CLB Sandefiord và CLB Nest-Sotra IL của Alexander Đặng trong khuôn khổ vòng 6 giải hạng nhất Na Uy.Đây cũng là một phần trong kế hoạch xây dựng lực lượng, đảm bảo không bỏ sót nhân tài cho ĐT Việt Nam hướng tới các mục tiêu sắp tới.

Tuy nhiên trong một ngày được HLV Park Hang-seo theo dõi, Alexander Đặng đã có một trận đấu không tốt khi chưa thể hiện tốt nhất phẩm chất của mình. Mới đây, một lãnh đạo VFF tiết lộ với TNO rằng tiền đạo Việt kiều này mới chỉ đáp ứng được một tiêu chí đến từ nhà cầm quân người Hàn Quốc.

3 tiêu chí của HLV Park Hang-seo gồm: Có sự khát khao cống hiến cho bóng đá Việt Nam; chuyên môn tốt - phù hợp với lối chơi mà ông đang xây dựng; đầy đủ hồ sơ pháp lý (có quốc tịch Việt Nam). Thế nhưng, Alex Đặng mới đáp ứng được yêu cầu đầu tiên.

Một lãnh đạo VFF chia sẻ với TNO: “Với sức mạnh không tốt, tốc độ hơi có vấn đề và khả năng dứt điểm cũng chưa tốt, Alexander Đặng khó có thể lên tuyển. Anh chưa bộc lộ được sự vượt trội. Ông Park cũng tế nhị chia sẻ với VFF rằng, ông sẽ theo dõi thêm Đặng trong mấy trận đấu nữa. Có thể ngầm hiểu ý của ông Park.

VFF giao cho ông toàn quyền quyết định về danh sách đội tuyển. Nhưng có lẽ, câu trả lời đã có. Chúng tôi sẽ tôn trọng mọi quyết định của ông Park. Chắc chắn tại King’s Cup sắp tới, tuyển Việt Nam chưa thể có cầu thủ Việt kiều”.

 Alexander Đặng sẽ tiếp tục được HLV Park Hang-seo theo dõi.

Dù vậy, thông qua các phương thức khác nhau, nhà cầm quân người Hàn Quốc cùng với các cộng sự trong BHL sẽ tiếp tục theo dõi, đánh giá các cầu thủ Việt kiều đang thi đấu trong và ngoài nước trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.