Alan Shearer: Tôi không nghĩ đó là penalty

Chân sút lừng danh một thời Alan Shearer đã có những phát biểu đáng chú ý về tình huống diễn ra ở trận Liverpool gặp Leicester City.

Đối đầu với Leicester City, Liverpool của Jurgen Klopp đã chút nữa bị ‘’giải mã’’ ở Premier League khi phải đến những phút cuối cùng, tình huống bị phạm lỗi trong vòng cấm của Sadio Mane mới mang lại cơ hội để đội phó James Milner ấn định tỷ số trên chấm phạt đền. Đây tất nhiên khó có thể coi là một màn trình diễn quá thuyết phục của Lữ đoàn Đỏ, và cựu tiền đạo Alan Shearer còn cho rằng Mane đã chủ động ngã ở tình huống cuối trận mới có thể giữ lại 3 điểm cho đội chủ sân Anfield.

"Tôi không nghĩ rằng đó là một quả penalty, tôi nghĩ đó là một cú ngã chủ động", cựu tiền đạo của Newcastle tuyên bố trong chương trình Match of the Day của BBC.

Shearer accuses Mane of going down too easy in Leicester game: 'I don’t think it’s a penalty, I think it’s a dive' - Bóng Đá

Alan Shearer cho rằng Mane đã chủ động ngã để kiếm penalty.

"Đó là một tình huống chủ động tạo va chạm. Mane đã cảm nhận được tác động từ Albrighton và sau đó quyết định ngã xuống."

Nhiều CĐV có thể sẽ không đồng tình với nhận định của Shearer, khi ngay cả hệ thống VAR cũng đã được tham khảo trong tình huống đó và quyết định đã được đưa ra. Dù sao, với chiến thắng quan trọng, Liverpool tiếp tục chễm chệ trên ngôi đầu BXH. Không những vậy, niềm vui của họ còn được nhân đôi khi ở vòng đấu này, đội đứng thứ 2 là Manchester City đã bại trận ngay tại Etihad với những vấn đề nơi hàng phòng ngự tiếp tục được bộc lộ.