Aguero san bằng kỷ lục hat-trick của huyền thoại Shearer

Ngôi sao Argentina bắt kịp Alan Shearer về số lần lập hat-trick tại giải Ngoại hạng Anh.

Ba bàn mà Sergio Aguero ghi được trong trận Man City thắng Chelsea 6-0 là hat-trick thứ 11 của anh tại giải Ngoại hạng, cân bằng với kỷ lục của Alan Shearer. 

Ba bàn vào lưới Chelsea cũng là hat-trick thứ hai liên tiếp của Aguero trong vòng một tuần, sau hat-trick đầu tiên trong trận thắng Arsenal 3-1. Aguero là cầu thủ thứ năm lập hat-trick trong hai trận sân nhà liên tiếp tại giải Ngoại hạng, và là cầu thủ đầu tiên làm được từ sau Didier Drogba năm 2010. 

Hat-trick vào lưới Chelsea tái khẳng định Aguero là một huyền thoại của Ngoại hạng Anh. Ảnh: Reuters

Hat-trick vào lưới Chelsea tái khẳng định Aguero là một huyền thoại của Ngoại hạng Anh. Ảnh: Reuters

Chứng kiến màn trình diễn của Aguero, HLV Pep Guardiola không khỏi thốt lên lời khen: ''Tôi ngưỡng mộ những cầu thủ chơi ổn định như vậy. Những cầu thủ trẻ có thể tỏa sáng, nhưng những cầu thủ duy trì được điều đó trong một thời gian dài mới thực sự tuyệt vời. Đôi khi Aguero tỏ ra hơi mệt, nhưng cậu ấy là một cầu thủ đặc biệt''.

Với ba bàn mới ghi được, Aguero cũng lập kỷ lục có chín hat-trick trên cùng một sân (Etihad). Kỷ lục cũ thuộc về Thierry Henry với tám lần tại sân cũ của Arsenal, Highbury.

Người xếp sau Shearer và Aguero trong danh sách những cầu thủ lập hat-trick nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh là Robbie Fowler, cựu tiền đạo của Liverpool, với chín lần. Henry, Michael Owen và Harry Kane xếp tiếp theo với cùng tám lần, trong đó Kane là cầu thủ duy nhất còn thi đấu.

Wayne Rooney có bảy hat-trick, nhưng đã sang Mỹ thi đấu. Tương tự, trước khi tới Barca, Luis Suarez có sáu hat-trick.