AC Milan giúp Atalanta thực hiện giấc mơ Champions League

Sau quãng thời gian dài chờ đợi, Atalanta đã nhận được cái gật đầu đến từ AC Milan để có thể tiếp tục giấc mơ UEFA Champions League.

Atalanta đã gây nên bất ngờ lớn tại châu Âu vào mùa giải vừa qua. Với nguồn ngân sách hạn hẹp cùng các cầu thủ không được đánh giá cao, La Dea vẫn xuất sắc vượt qua Inter Milan, AC Milan và AS Roma để kết thúc ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng Serie A, đồng thời giành vé tham dự UEFA Champions League.

Những thành công ấy đã nằm ngoài mong đợi của ban lãnh đạo Atalanta, vậy nên, họ vẫn chưa sẵn sàng để đón nhận. Sân vận động Atleti Azzurri d’Italia chỉ có thể chứa tối đa 21.300 khán giả và còn nhiều hạng mục chưa đạt tiêu chuẩn do ban tổ chức UEFA Champions League đề ra. Từ cuối mùa giải trước, Atleti Azzurri d’Italia đã được tiến hành sửa chữa, nhưng vẫn cần thêm 1 khoảng thời gian rất dài để hoàn thiện.

 - Bóng Đá

 Mùa giải 2019 - 2020, sân San Siro vẫn sẽ có 2 đại diện góp mặt ở UEFA Champions League.

Theo kế hoạch, sân vận động này sẽ chỉ được chào đón khoảng 16.000 khán giả đến theo dõi mỗi cuộc đối đầu có sự xuất hiện của La Dea và do đó, UEFA không cho phép họ được tổ chức các trận đấu trong khuôn khổ Champions League tại đây. Vậy nên, Giám đốc điều hành Luca Percassi đã có ý định mượn sân San Siro để thi đấu tại cúp châu Âu ở mùa giải tới.

Kế hoạch này ban đầu đã bị phía AC Milan phản đối quyết liệt, bởi Rossoneri đã thất bại trong cuộc đua giành vé tham dự Champions League. Tuy nhiên, cuối cùng họ cũng đã đồng ý. Cụ thể, trang acmilan.com đã đưa tin:

“AC Milan xác nhận rằng chúng tôi chấp nhận lời đề nghị của Atalanta trong việc tổ chức các trận đấu thuộc UEFA Champions League trên sân San Siro. Thị trưởng Giuseppe Sala cũng đã đồng ý. Chúng tôi tin rằng quyết định này không chỉ có lợi cho Atalanta, mà còn cho cả nền bóng đá Italia. Điều ấy cho thấy các giá trị của bóng đá vẫn tồn tại, như sự hiếu khách, tôn trọng và tinh thần fair-play.”