2 lý do khiến Real Madrid quyết tâm bán Gareth Bale ngay hè 2019

Ban lãnh đạo đội chủ sân Santiago Bernabeu hẳn đã có những suy tính cho riêng mình.

Tương lai của Gareth Bale là đề tài thu hút giới truyền thông suốt thời gian qua, đặc biệt kể từ sau khi Zidane quay trở lại ghế HLV trưởng Real Madrid. Theo AS, có 2 lý do chính khiến Real Madrid bằng mọi giá sẽ bán chân sút sinh năm 1989 ngay hè này. 

Đầu tiên, quỹ lương của Real cần phải tái tạo lại bằng cách để Bale ra đi. Sau khi Ronaldo rời Madrid, Bale đang là ngôi sao nhận quỹ lương cao nhất CLB. Cụ thể, thu nhập của Bale rơi vào khoảng 14 triệu euro/năm, con số cao hơn rất nhiều so với Ramos (11) và vượt xa những tên tuổi khác như Modric hay Benzema (10 triệu euro/năm).

Khoản lương của Bale là số tiền có thể giúp Real kiếm những bản hợp đồng tiềm năng và giàu khát khao hơn trên "phiên chợ hè" 2019, đơn cử như trường hợp của Kylian Mbappe.

2 lý do khiến Real quyết

Bale đang là gánh nặng lương bổng của Real.

Thứ 2, giá trị chuyển nhượng của Gareth Bale đã sụt giảm nghiêm trọng. Việc thường xuyên phải đối mặt với chấn thương và sự suy giảm phong độ là lý do chính khiến ngôi sao tấn công này đánh mất mình. Giá trị của Bale hiện tại, theo đánh giá của trang Transfermarkt chỉ còn 63 triệu bảng, thấp hơn nhiều so với con số mà Real mang anh về từ Tottenham Hotspur (hơn 85 triệu bảng).

Với tình hình hiện tại, nếu không cải thiện được phong độ, giá trị của Bale chắc chắn sẽ còn "rơi tự do". Đến lúc ấy Los Blancos khó lòng bán anh với mức giá mong muốn. Trong những diễn biến khác, Bale đang là mục tiêu hàng đầu của nhiều đội bóng ở nước Anh như Man Utd, Arsenal, Tottenham hay ngay cả Bayern Munich và PSG.

Bạn thấy thế nào?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0