2 cái tên sẽ giúp U22+2 Việt Nam hoàn thiện để săn HCV SEA Games

Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương đã tiến cử 2 cái tên ngoài độ tuổi để tuyển U22+2 Việt Nam trở nên hoàn thiện, đủ sức đua tranh tấm HCV tại SEA Games 30.

SEA Games 30 đang đến gần và NHM Việt Nam đang đặt niềm tin vào thầy trò HLV Park Hang-seo với mục tiêu đoạt được chiếc HCV đầu tiên tại môn bóng đá nam trong lịch sử. Hiểu được niềm kỳ vọng của CĐV nhà, vị chiến lược gia người Hàn Quốc đã có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng.

Đây, 2 cái tên sẽ giúp U22+2 Việt Nam hoàn thiện để tranh HCV SEA Games - Bóng Đá

 U22 Việt Nam sẽ có thêm 2 viện binh ngoài tuổi trong chiến dịch săn vàng SEA Games 30.

Trong hơn 3 tháng qua, U22 Việt Nam đã tập trung rất nhiều lần từ ngắn hạn đến dài hạn và trải qua 3 trận đấu giao hữu với Myanmar, Trung Quốc và UAE. Hiện tại, phong độ của các cầu thủ trẻ là rất tốt khi họ trải qua chuỗi 13 trận bất bại (tính luôn cả 2 trận đấu nội bộ với ĐTQG).

Ở SEA Games 30, BTC đã ban hành quy định các đội tuyển tham dự môn bóng đá nam là ĐT U22+2 (2 cầu thủ ngoài tuổi). Và với quan điểm của mình, chuyên gia Đoàn Minh Xương đã có những chia sẻ về 2 trường hợp ngoài tuổi xứng đáng được triệu tập. Trên Thanh Niên, ông chia sẻ: "Hai tấm vé vào bán kết sẽ là cuộc cạnh tranh gay gắt giữa Việt Nam, Thái Lan và Indonesia. Về tình hình lực lượng, có thể thấy rằng, sau hai trận đấu gặp UAE, Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022, các tuyển thủ Quang Hải, Văn Hậu, Tiến Linh, Thành Chung sẽ hội quân cùng U22 Việt Nam. Đội sẽ được bổ sung 2 cầu thủ ngoài 22 tuổi mà rất có thể là vị trí tiền vệ.

Tôi nghĩ Tuấn Anh và tiền đạo Công Phượng sẽ là những cái tên được chọn. Đội U22+2 Việt Nam đang đạt đủ mọi yếu tố để gần với chức vô địch SEA Games nhất trong lịch sử dự các kỳ SEA Games."